SIÊU THỊ THUỐC CƯỜNG DƯƠNG

Vô sinh là gì?

Vô sinh là tình trạng vợ chồng quan hệ tình dục đều đặn sau 1 – 2 năm chung sống, mặc dù có dùng thuốc cường dương của ấn độ và không ai sử dụng phương pháp tránh thai những vẫn không thể có thai. Hay nói cách khác, vô sinh là hiện tượng thiếu hoặc mất đi khả năng sinh sản. Vô sinh có thể xảy ra đối với đàn ông lẫn phụ nữ. Có thể vô sinh xuất hiện ở những người trước đến giờ chưa từng có con hoặc đã từng có nhưng về sau không thể mang thai hoặc thụ thai nữa.

Theo thống kê thì tỉ lệ vô sinh nằm ở nam giới là 40%, 40% ở nữ giới và phần còn lại là do cả hai. Nhiều trường hợp chủ quan nên đã không khám chữa kịp thời dẫn tới vô sinh mãi mãi, gây ra nhiều hệ lụy không mong muốn.

 

Vô sinh là gì? Nguyên nhân gây vô sinh và cách điều trị

 

Nguyên nhân gây vô sinh

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh, và các nguyên nhân là khác nhau đối với nam và nữ.

Đối với nam giới

  • Đường vận chuyển tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh bị tắc nghẽn: việc này xảy ra do hậu quả để lại của các căn bệnh tình dục đã từng mắc phải, làm ống dẫn tinh bị viêm nhiễm.
  • Số lượng tinh trùng thấp, chất lượng kém: gây ra bởi những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày như mặc quần quá chật, để điện thoại trong túi quần,… Ngoài ra, có thể do nồng độ hooc môn trong cơ thể không ổn định dẫn đến việc hạn chế hoạt động sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.
  • Tinh trung di chuyển hạn chế: đối với những người thường xuyên sử dụng những loại thuốc trị dạ dày cũng như cao huyết áp hoặc lạm dụng thuốc cường dương của ấn độ quá nhiều làm tốc độ tinh trùng chậm, bên cạnh đó là do tình trạng tinh dịch đặc do viêm tuyến tiền liệt.

 

Vô sinh là gì? Nguyên nhân gây vô sinh và cách điều trị

 

Đối với nữ giới

  • Rối loạn hooc môn trong cơ thể khiến nống độ hooc môn giới tính không ổn định.
  • Hạn chế sự gặp trứng của tinh trùng do ống dẫn trứng hoặc nuồng trứng bị tắc.
  • Một số phụ nữ, cơ thể tiết ra chất kháng thể tiêu diệt tinh trùng theo cơ chế không cho vật thể lạ xâm nhập.
  • Nữ giới bị u xơ tử cung, tử dung có hình dạng lạ, độ axit của âm đạo bất thường nên ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng.

 

Vô sinh là gì? Nguyên nhân gây vô sinh và cách điều trị

 

Ngoài những nguyên nhân trên thì có thể kể đến những nguyên nhân khác như chế độ ăn uống không phù hợp, hấp thụ quá nhiều chất độ hại như thuốc lá, rượu, bia,… vào cơ thể làm rối loạn sinh lý, xuất tinh sớm và dù cho sử dụng thuốc xịt chống xuất tinh sớm nhưng vẫn không thể có con. Ngoài ra, quan hệ tình dục không an toàn cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng này.

Điều trị vô sinh

Do sự đa dạng của nguyên nhân gây vô sinh mà các cặp vợ chồng cần phải đến các cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm và tìm ra nguyên nhân thực sự.

Hiện nay vô sinh có thể khám chữa được nhanh chóng và có những phương pháp điều trị dễ dàng, thuận tiện cho người bệnh. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp không dễ như việc dùng thuốc xịt chống xuất tinh sớm để chữa yếu sinh lý mà phải tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Để giảm thiểu tình trạng này thì cần phải phát hiện, điều trị sớm và thực hiện đúng với các bước của liệu trình trị liệu.

 

Vô sinh là gì? Nguyên nhân gây vô sinh và cách điều trị

 

Với những trường hợp được xác định vô sinh là do hooc môn thì có thể điều trị bằng cách bổ sung hooc môn vào cơ thể. Bên cạnh đó, phương pháp bơm hơi, bơm thuốc và phẫu thuật sẽ được áp dụng cho những người bị tắc ống dẫn trứng hoặc ống dẫn tinh.

Tuy nhiên vẫn có trường hợp không thể xác định được nguyên nhân nên không chữa trị được.

Vô sinh là gì? Nguyên nhân gây vô sinh và cách điều trị. Vô sinh là tình trạng vợ chồng quan hệ tình dục đều đặn sau 1 – 2 năm chung sống, mặc dù có dùng
Đánh giá & Bình luận
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận4.95 sao của 1919 đánh giá
Vô sinh là gì? Nguyên nhân gây vô sinh và cách điều trị
Vô sinh là gì? Nguyên nhân gây vô sinh và cách điều trị
Kiến thức tình dục Tư vấn miễn phí 0978952345 52 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM
0978952345