SIÊU THỊ THUỐC CƯỜNG DƯƠNG

Bệnh lây qua đường tình dục là gì?

Có thể nói, bệnh lây qua đường tình dục là những căn bệnh hết sức nguy hiểm. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sau. Hoạt động tình dục không an toàn có thể gây ra khá nhiều bệnh, phải kể đến như: lậu, giang mai, HIV, bệnh Chlamydia, …Vậy để có thể kiểm tra kịp thời sự xuất hiện của những căn bệnh này thì dưới đây là những triệu chứng bệnh lây qua đường sinh dục thường gặp nhất mà bạn cần lưu ý.

Bệnh lậu

Xảy ra ở cả nam và nữ giới. Bệnh này còn có tên gọi khác là bệnh lậu mủ, do vi khuẩn Neissria gonorrhoeae gây nên. Loại bệnh này lan rất nhanh chóng, xuất hiện ở âm đạo hay cổ tử cung của nữ giới hoặc trong đường niệu đạo ở nam giới làm chất lượng tinh trùng giảm. Khi bệnh lây lan khắp cơ thể gây tình trạng sốt, xuất huyết âm đạo một cách bất thường, đau bụng, buồn nôn, … Tuy nhiên căn bệnh này có thể được chữa lành nhờ các loại thuốc kháng sinh.

 

Các bệnh lây qua đường tình dục và những dấu hiệu nhận biết

 

Bệnh giang mai

Bệnh này xuất hiện do vi khuẩn treponema pallidum. Triệu chứng của bệnh này là bị đau ở vùng miệng hoặc ở bộ phận sinh dục, có thể lây ra toàn bộ cơ thể. Trong giai Đoạn đầu mắc bệnh thì người bệnh thường sốt, đau họng và nhức xương khớp,… Nếu để lâu có thể để lại những di chứng không mong muốn và có thể sẽ ảnh hưởng đến con cái về sau vì vậy cần phải phát hiện và điều trị sớm để loại bỏ bệnh trong giai đoạn đầu.

Bệnh HIV

Không cần nói thì chắc ai cũng biết đến những hệ quả khủng khiếp mà căn bệnh này đã mang đến cho toàn nhân loại. Thông thường HIV khó phát hiện trong những năm đầu mắc bệnh và chỉ có thể xác định bệnh thông qua việc xét nghiệm máu. Sau nhiều năm có thể bệnh sẽ biệu hiện bằng các triệu chứng như nhiễm trùng, đổ mồ hôi đêm, sưng hạch bạch huyết, … Căn bệnh này hiện nay mắc dù có thuốc chữa nhưng chỉ đối với trường hợp phát hiện sớm. Loại bệnh này thường lây qua đường tình dục hoặc đường máu qua tinh dịch, dịch âm đạo hoặc chỉ cần mọt vết trầy xước nhỏ cũng có thể lây bệnh cho người khác. Trong thời gian bị bệnh cần tránh uống thuốc cường dương nhật bản, không nên quan hệ để đảm bảo sức khỏe cho mình và cho người khác.

 

Các bệnh lây qua đường tình dục và những dấu hiệu nhận biết

 

Bệnh Chlamydia

Là một trong những căn bệnh phổ biến nhất trong quan hệ tình dục. Tuy nhiên không nhiều người biết bệnh này và khi mắc bệnh không có triệu chứng rõ ràng nên phần lớn người bệnh không biết mình đang mắc bệnh. Bệnh này xuất hiện nhiều ở nữ giới trong độ tuổi từ 15 – 19 tuổi và nam giới. Bệnh làm cho người bệnh đau rát khi đi tiểu tiện, đau bụng, sưng tinh hoàn, xuất huyết âm đạo, gây yếu sinh lý ở nam giới và không thể khắc phục bằng việc sử dụng thuốc cường dương nhật bản, … Cùng có trường hợp người mắc bệnh không có triệu chứng. Có thể chữa trị bệnh bằng thuốc, nhưng nếu để lâu có thể gây ra tình trạng vô sinh.

Các bệnh lây qua đường tình dục và những dấu hiệu nhận biết. Có thể nói, bệnh lây qua đường tình dục là những căn bệnh hết sức nguy hiểm. Nếu không
Đánh giá & Bình luận
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận4.95 sao của 1534 đánh giá
Các bệnh lây qua đường tình dục và những dấu hiệu nhận biết
Các bệnh lây qua đường tình dục và những dấu hiệu nhận biết
Kiến thức tình dục Tư vấn miễn phí 0978952345 52 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, TP.HCM
0978952345